20.7.2009 | 15:07
Herbalisti prófar sig áfram
Nú er svo komið að ég þarf að fara að færa út kvíarnar og fá meira rými til að þurrka allar jurtirnar sem við höfum verið að safna að undanförnu. Stofuborðið bognar undan jurtum af ýmsu tagi sem eiga að veita yndisauka og lina þjáningar á næsta vetri.
Mjaðurtabunkinn er farinn að þorna og hann mun veita gleði í formi drykkjar.
Gulmaðran mun einnig veita ánægju í formi tes
Blágresið er búið að hvíla í olíu um stund og mun verða að nuddolíu þegar hún er tilbúin
Kerfilsfræin munu fara í brauðgerð
Ég bjó til yndislegan sumardrykk úr kerfilsblómum - þetta er sannkallaður sumarsmellur - ekkert betra en blómasaft þegar sólin skín og gróðurinn horfir á mann montinn.
Birkið er notað í ýmsar veigar
rauðsmárinn verður að lyfi
klóelftingin verður að linandi og græðandi áburð
blóðbergið fer í drykk og krydd og hvönnin sömuleiðis
Ég er búin að þurrka papayafræ sem munu notast ef einhver fær magakveisu
Ég fann umfeðming - sem ég ætla að rannsaka betur hvaða eiginleika hefur upp á að bjóða..
og svo er ég auðvitað að rækta kryddjurtir og salöt af ýmsu tagi villt og galið í bakgarðinum.
Allt þetta yndislega og meira til hefur íslensk náttúra upp á að bjóða yfir sumartímann - njótið tímabilsins því vel.
Þetta útskýrir kannski að einhverju leyti afhverju ég er orðin svona löt að láta heyra frá mér hér.
Meginflokkur: Lífstíll | Aukaflokkar: Ferðalög, Matur og drykkur, Vísindi og fræði | Facebook
Athugasemdir
Takk fyrir færsluna. Getur örugglega veitt fólki innblástur :-)
Morten Lange, 22.7.2009 kl. 12:34
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.